Tạp chí Xưa và Nay
Toà soạn:
Tel/Fax: 04.38256588
Email: tapchixuavanay@yahoo.com
VP đại diện phía Nam: 181 Đề Thám, Q. I, TP.Hồ Chí Minh
Tel: 08.38385117-Fax: 08.38385126
Email: xuanay@hcm.fpt.vn
Chủ nhiệm: Phạm Mai Hùng
TBT: Dương Trung Quốc
P.TBT: Đào Hùng, Nguyễn HạnhTìm kiếm


 


  Liên kết website


  Thông tin website
² Ngày 25/05/2017
² Số lượt truy cập:480282
  ² Đang online: 2
 

Quảng cáo


Đại hội VI

Báo cáo công tác kiểm tra nhiệm kỳ V
Cập nhật: 07/11/2010 20:33
  

Căn cứ phương hướng công tác kiểm tra của Uỷ ban Kiểm tra - Hội đồng Trung ương Liên hiệp hội Việt Nam trong 5 năm qua, công tác kiểm tra của Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam đã tập trung vào một số nhiệm vụ sau:

 

 

 
Bìa văn kiện và phụ lục của Đại hội

 

 

1. Về tổ chức Hội: Hiện nay có 51 hội/chi hội trực thuộc TƯ và các tỉnh, thành trong cả nước với trên 3.500 hội viên. Các hội/chi hội đã quan tâm, coi trọng công tác kiểm tra với phương châm tự kiểm tra là chính.

2. Ban Kiểm tra của Hội đã thực hiện chức năng kiểm tra những nội dung sau:

2.1. Kiểm tra việc thực hiện Điều lệ Hội và những trọng tâm công tác của Hội và hoạt động của Ban Chấp hành. Đây là nội dung quan trọng trong nhiệm kỳ Ban Chấp hành đảm bảo họp định kì năm, Ban Thường vụ định kì 6 tháng 1 lần, mỗi kì họp có chủ trương, mục đích, kế hoạch cụ thể, tổ chức kì họp nghiêm túc, hiệu quả, ngoài ra còn triệu tập các cuộc họp đột xuất để tập trung thảo luận giải quyết những công tác đột xuất cấp bách của Hội. Trưởng ban kiểm tra được mời họp các kỳ họp Ban Thường vụ trong các phiên họp công tác kiểm tra đều có trong chương trình của Ban Thường vụ. Uỷ viên Ban Thường vụ, cán bộ Văn phòng Trung ương Hội hoạt động tâm huyết, trách nhiệm và nhiệt tình, nêu cao vai trò trách nhiệm đối với công tác và hoạt động Hội.

2.2. Kiểm tra tài chính của Hội

- Hội không được cấp kinh phí từ nguồn ngân sách, nguồn thu và cho cho các hoạt động của Hội theo phương châm tự chủ, tự nguyện, Hội đã tổ chức các nguồn thu từ tham gia các công trình nghiên cứu khoa học, viết và xuất bản sách, tạp chí... Đồng thời với huy động nguồn vốn khác... quá trình thực hiện thu chi tài chính đảm bảo chặt chẽ, đúng mục đích, thủ tục thanh quyết toán rõ ràng, đảm bảo nguyên tắc, chế độ kế toán tài chính theo đúng quy định.

- Ban Kiểm tra đã tổ chức kiểm tra, thẩm định báo cáo tài chính của Hội ở từng mục, từng khoản chi theo tháng, quý, năm đồng thời tiến hành kiểm tra tài chính của Hội theo chuyên đề đúng quy định. Trong nhiệm kỳ tài chính của Hội được quản lý thu, chi minh bạch, rõ ràng đúng nguyên tắc, đúng mục chi không để xảy ra vi phạm gì trong hoạt động tài chính.

2.3. Công tác giải quyết khiếu nại tố cáo

Trong 5 năm qua, Ban Kiểm tra không nhận được đơn, thư khiếu nại nào của hội viên và các hội/chi hội thành viên.

Tóm lại, mặc dù các đồng chí trong Ban Kiểm tra của Hội ở 3 miền điều kiện và công tác chuyên môn rất bận, ít có điều kiện họp chung, nên việc kiểm tra hoạt động của các chi hội chưa được thường xuyên, nên đã tập trung thực hiện thực hiện công tác hướng dẫn và kiểm tra trên những nội dung như trên và đã:

- Cụ thể hoá phương hướng, nhiệm vụ công tác kiểm tra hàng năm của Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam thành chương trình công tác kiểm tra của Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam.

- Bám sát và thực hiện tốt kế hoạch, nhiệm vụ công tác kiểm tra đã đề ra cũng như quy chế và Điều lệ của Hội, đảm bảo hoạt động thường xuyên theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được quy định.

  • Ban Kiểm tra.

                       


                                            

 


Tải file đính kèm tại đây
Share |

 
Tin khác
Chương trình Đại hội VI

Bản quyền thuộc về Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam (VAHS)

Giấy phép số 327/GP-BC của Cục Báo chí - Bộ Văn hóa Thông tin cấp ngày 30/7/2007
Trụ sở: Số 216 Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (04) 39369089 / Fax: (04) 38256588. Email: hoisuhocvietnam@yahoo.com.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Dương Trung Quốc
Mọi ý kiến phản hồi trên trang xin vui lòng gửi tại đây
Ghi rõ nguồn "Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam" khi phát hành lại thông tin từ website này

Thiết kế website bởi Wecan-Group.com