Tạp chí Xưa và Nay
Toà soạn:
Tel/Fax: 04.38256588
Email: tapchixuavanay@yahoo.com
VP đại diện phía Nam: 181 Đề Thám, Q. I, TP.Hồ Chí Minh
Tel: 08.38385117-Fax: 08.38385126
Email: xuanay@hcm.fpt.vn
Chủ nhiệm: Phạm Mai Hùng
TBT: Dương Trung Quốc
P.TBT: Đào Hùng, Nguyễn HạnhTìm kiếm


 


  Liên kết website


  Thông tin website
² Ngày 25/05/2017
² Số lượt truy cập:480282
  ² Đang online: 2
 

Quảng cáo


Tủ sách của bạn

Trọn đời theo Bác Hồ
Cập nhật: 23/03/2011 16:03
  

Là tập hồi ký của một người con đồng bằng sông Cửu Long. Sinh ra trên mảnh đất Trà Ôn - Vĩnh Long, thuở nhỏ chứng kiến nỗi khổ nhục của người nông dân nô lệ, được hun đúc bởi hào khí Đông A; hình ảnh và hành động của các vị anh hùng Nguyễn Trãi, Quang Trung, các chí sĩ Cần Vương, Nguyễn Trung Trực, Trương Định, Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh, Nguyễn Ái Quốc... luôn để lại những dấu ấn tự hào sâu sắc nơi chàng thiếu niên Nam bộ Nguyễn Thanh Sơn.

Từ sự quyết tâm trở thành "Nam Sơn nghĩa sĩ", từ căm ghét chế độ cai trị của thực dân Pháp đến bước mày mò tìm đến con đường cách mạng, Nguyễn Thanh Sơn đã may mắn trở thành một trong hai trăm "hạt giống đỏ" đầu tiên được ươm mầm và gieo cấy cho cuộc cách mạng Việt Nam có sự lãnh đạo của Đảng và Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh.

 

 
Trên miền Bắc Xã hội chủ nghĩa (1961) ảnh từ trái: Vợ chồng Thanh Sơn, bác Tôn Đức Thắng, ông Ba Thiệt (nguyên Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Long) cùng con cháu và một số đồng hương miền Nam

Đọc Trọn đời theo Bác Hồ, để hiểu thêm về một thời kỳ đầu cách mạng Việt Nam, về bối cảnh xã hội cũng như thái độ và sự lựa chọn của nhân dân miền Nam, đặc biệt với nhân sĩ, trí thức trẻ Nam bộ. Học chữ Tây, làm việc cho Tây, sống trong chế độ cai trị của Tây song vẫn tìm cách bất hợp tác, vẫn nuôi chí hướng, được trui rèn trong gian nguy, thử thách, sống chết vì chí lớn đánh đuổi giặc Tây, giành độc lập, tự do.

 

 Thanh Sơn (phải) và Hà Huy Giáp tại Hà Nội (1962) - đôi bạn thân từ năm 1928

Trải dài qua thời niên thiếu cho đến khi sắp từ giã cõi đời, cho dù ở hoàn cảnh nào, thời kỳ nào, giai đoạn nào, trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống Pháp và chống Mỹ, người chiến sĩ cộng sản Nguyễn Thanh Sơn đã có những lúc gặp trở ngại, con đường đi có lúc cũng gập ghềnh, nhưng ông đã một mực trung thành và theo đuổi con đường đã tự nguyện chọn lựa, sống với lý tưởng, vì nước, vì dân.

 

 Đại tướng Võ Nguyên Giáp và vợ chồng ông Thanh Sơn

Cuốn hồi ức được xuất bản sau gần 10 năm tác giả đã đi xa, các con ông đã cố gắng phục dựng lại thành tập sách từ những di cảo của người cha như một nghĩa cử báo hiếu và cũng là một hành động nhắc nhở các thế hệ con cháu trong gia tộc hãy sống xứng đáng với những giá trị mà ông cha họ đã theo đuổi, gìn giữ.

  • Hồng Ánh

 

Share |

 
Tin khác
Ra mắt cuốn “Lịch sử phong trào công nhân và Công đoàn Đường sắt Việt Nam”
Biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc
Đọc Địa danh Việt Nam trong tục ngữ-ca dao

Bản quyền thuộc về Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam (VAHS)

Giấy phép số 327/GP-BC của Cục Báo chí - Bộ Văn hóa Thông tin cấp ngày 30/7/2007
Trụ sở: Số 216 Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (04) 39369089 / Fax: (04) 38256588. Email: hoisuhocvietnam@yahoo.com.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Dương Trung Quốc
Mọi ý kiến phản hồi trên trang xin vui lòng gửi tại đây
Ghi rõ nguồn "Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam" khi phát hành lại thông tin từ website này

Thiết kế website bởi Wecan-Group.com