Tạp chí Xưa và Nay
Toà soạn:
Tel/Fax: 04.38256588
Email: tapchixuavanay@yahoo.com
VP đại diện phía Nam: 181 Đề Thám, Q. I, TP.Hồ Chí Minh
Tel: 08.38385117-Fax: 08.38385126
Email: xuanay@hcm.fpt.vn
Chủ nhiệm: Phạm Mai Hùng
TBT: Dương Trung Quốc
P.TBT: Đào Hùng, Nguyễn HạnhTìm kiếm


 


  Liên kết website


  Thông tin website
² Ngày 25/05/2017
² Số lượt truy cập:480282
  ² Đang online: 2
 

Quảng cáo


Đại hội VI

Tổng hợp ý kiến cử tri nhận xét về người ứng cử đại biểu quốc hội khóa XIII (ông Dương Trung Quốc)
Cập nhật: 04/04/2011 12:55
  

Theo công văn số 1120/MTTW-BTT ngày 04 tháng 03 năm 2011 của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc phân bổ cơ cấu thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIII; Căn cứ Luật Bầu cử Quốc hội số 01/1997/QH9; Căn cứ quy trình hiệp thương lựa chọn giới thiệu người ứng cử đại biểu quốc hội.

* Ngày 10/3/2011 Ban lãnh đạo Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam đã họp giới thiệu ông Dương Trung Quốc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Xưa & Nay ra ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIII. Thành phần đại biểu được triệu tập tại hội nghị gồm GS.Chủ tịch Phan Huy Lê (chủ trì), các ông Phó chủ tịch, các ủy viên Ban Thường vụ Hội, tổng số 17 đại biểu.

Sau khi xem xét tiêu chuẩn đại biểu quốc hội, hội nghị đã thảo luận, nhận xét, đánh giá đối với ông Dương Trung Quốc: Là đại biểu Quốc hội khoá XI, XII, trong quá trình tham gia công tác, ông Dương Trung Quốc là một đại biểu có uy tín, luôn trung thành với Tổ quốc và Hiến pháp của nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. ông Dương Trung Quốc có năng lực thực hiện mọi nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội, có quan hệ mật thiết với quần chúng, lắng nghe ý kiến của nhân dân, phản ánh trung thực những kiến nghị của nhân dân tới Quốc hội, Đảng và Nhà nước.

Hội nghị nhất trí 100% giới thiệu ông Dương Trung Quốc để Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hiệp thương giới thiệu ra ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIII.

 

* Ngày 14/3/2011 Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam đã tiến hành hội nghị cử tri nơi công tác để nhận xét, bày tỏ sự tín nhiệm đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIII, ông Dương Trung Quốc. Thành phần đại biểu tham dự hội nghị gồm PGS.TS Phạm Mai Hùng - Phó chủ tịch Hội (chủ trì hội nghị), ông Đào Hùng - Phó Tổng biên tập Tạp chí Xưa & Nay cùng toàn thể cán bộ Hội KHLS VN - Tạp chí Xưa & Nay, tổng số: 15 đại biểu.

Ý kiến nhận xét của cử tri đối với người ứng cử: Căn cứ vào tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội, ông Dương Trung Quốc đảm bảo đầy đủ việc Hội KHLS VN được phân bổ 01 đại biểu, chứng tỏ vai trò vị trí của Hội được nâng cao, vai trò của đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ trước có vị trí trong Quốc hội.

Ông Dương Trung Quốc có uy tín trong quần chúng nhân dân, phản ánh đúng và đầy đủ những ý kiến của nhân dân tới Quốc hội, có năng lực và trình độ thực hiện nhiệm vụ của Quốc hội.

Nhất trí với các ý kiến phát biểu và nhất trí tiến cử ông Dương Trung Quốc ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIII. Hội nghị biểu quyết 100%.

 

* Ngày 29/3/2011 UBND - UBMTTQ phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của cử tri tổ dân phố 33, Khu dân cư số 8 với người ứng cử đại biểu quốc hội khóa XIII (ông Dương Trung Quốc).

Thành phần dự hội nghị gồm ông Đào Xuân Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Ngô Thì Nhậm, các ông Trịnh Quang Huy (chủ trì hội nghị), Nguyễn Huy Nhã, Trần Tuấn Khanh, bà Lâm Thị Kim Dung, Nguyễn Thị Kim Thoa cùng toàn thể cử tri đại diện cho nhân dân phường Ngô Thì Nhậm, nơi ông Dương Trung Quốc cư trú.

 

                                            Đoàn chủ tịch Hội nghị

Về phía Trung ương Hội KHLS VN tới dự có ông Trần Đức Cường - Phó Chủ tịch, bà Hoàng Phương Trang - Chánh văn phòng, cùng các cán bộ cơ quan.

 

                                           Cử tri phát biểu ý kiến

Tại Hội nghị, những vấn đề của cuộc sống đang được các cử tri quan tâm, nhận xét, hầu hết các ý kiến cử tri đều đánh giá cao về ông Dương Trung Quốc, là một đại biểu đã trải qua hai nhiệm kỳ quốc hội với trách nhiệm cao, với trọng trách của mình ông đã thẳng thắn góp ý, mạnh dạn tư vấn xây dựng về mọi mặt trước Quốc hội.

  

                                              Cử tri phát biểu ý kiến

 

 

 

                    Cử tri biểu quyết nhất trí giới thiệu ông Dương Trung Quốc

 

Mang đến với hội nghị, mỗi người một tâm tư, nguyện vọng, một ý kiến suy nghĩ, nhưng tất cả cả tri đều mong muốn và cũng là sự gửi gắm lời đề nghị nếu trúng cử Quốc hội khóa XIII, ông Dương Trung Quốc sẽ có ý kiến nhiều hơn nữa với Quốc hội, gửi gắm niềm tin vào Quốc hội Việt Nam trong việc đưa ra những quyết sách và sẽ hướng tới việc giải quyết những vấn đề nổi cộm đang được đặt ra trong thực tiễn.

 

  • Tin, ảnh: Hồng Ánh

Share |

 
Tin khác
Lãnh đạo Hội khoa học Lịch sử Việt Nam thăm Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam
Biên bản cuộc họp lần thứ nhất BCHTW Hội KHLSVN nhiệm kỳ VI (2010-2015)
Danh sách BCHTW Hội KHLSVN nhiệm kỳ VI (2010-2015)
Đại hội lần thứ VI Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam: Nhiệt huyết và hiệu quả
Báo cáo của BCHTW khóa V tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI Hội KHLSVN
Điều lệ Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam khóa VI (bổ sung, sửa đổi)
Báo cáo công tác kiểm tra nhiệm kỳ V
Chương trình Đại hội VI

Bản quyền thuộc về Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam (VAHS)

Giấy phép số 327/GP-BC của Cục Báo chí - Bộ Văn hóa Thông tin cấp ngày 30/7/2007
Trụ sở: Số 216 Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (04) 39369089 / Fax: (04) 38256588. Email: hoisuhocvietnam@yahoo.com.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Dương Trung Quốc
Mọi ý kiến phản hồi trên trang xin vui lòng gửi tại đây
Ghi rõ nguồn "Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam" khi phát hành lại thông tin từ website này

Thiết kế website bởi Wecan-Group.com