Tạp chí Xưa và Nay
Toà soạn:
Tel/Fax: 04.38256588
Email: tapchixuavanay@yahoo.com
VP đại diện phía Nam: 181 Đề Thám, Q. I, TP.Hồ Chí Minh
Tel: 08.38385117-Fax: 08.38385126
Email: xuanay@hcm.fpt.vn
Chủ nhiệm: Phạm Mai Hùng
TBT: Dương Trung Quốc
P.TBT: Đào Hùng, Nguyễn HạnhTìm kiếm


 


  Liên kết website


  Thông tin website
² Ngày 25/05/2017
² Số lượt truy cập:480282
  ² Đang online: 2
 

Quảng cáo


Văn bản

Doanh nhân về với đất Tổ Vua Hùng
Cập nhật: 03/04/2012 15:37
  

6 giờ sáng ngày 25-3, trong khí thiêng của đất trời, trên 300 doanh nhân tiêu biểu đại diện cho các doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã hành hương lên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh dâng hương hoa, lễ vật tưởng nhớ các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên. Các doanh nhân hứa gắn bó, đoàn kết cùng nhau sản xuất, kinh doanh để góp phần xây dựng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày càng giàu đẹp, hưng thịnh.

 

  Đồng chí Dương Trung Quốc - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khoa học lịch sử Việt Nam tặng Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bức tranh lưu niệm.

Tiếp đó, đoàn doanh nhân đã tham dự chương trình "Doanh nhân về với đất Tổ Hùng Vương" do UBND tỉnh phối hợp với Hội khoa học lịch sử Việt Nam và Trung tâm đào tạo, tư vấn và thông tin kinh tế tổ chức tại trung tâm hội nghị tỉnh.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Doan - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Nguyễn Đức Kiên - Nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội CHXHCN Việt Nam; Nguyễn Doãn Khánh - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Dân Mạc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Trung Quốc - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khoa học lịch sử Việt Nam; Nguyễn Quốc Hải - Tổng Giám đốc Trung tâm đào tạo, tư vấn và thông tin kinh tế.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Thị Doan phát biểu hoan nghênh tỉnh Phú Thọ đã phối hợp tổ chức chương trình "Doanh nhân về với đất Tổ Vua Hùng". Đây là dịp để con cháu muôn phương tụ hội về mảnh đất cội nguồn của dân tộc để ghi nhớ công đức tổ tiên. Phó Chủ tịch nước khẳng định: Trong những năm qua, đội ngũ doanh nhân Việt Nam đã góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế -xã hội của đất nước, góp phần tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. Thành công của các doanh nghiệp, doanh nhân là một phần động lực cho sự phát triển của đất nước, do vậy, Đảng và Nhà nước ta sẽ luôn tạo điều kiện, chia sẻ với các doanh nghiệp, doanh nhân và các doanh nghiệp cần tận dụng tối đa các nguồn lực hiện có, sắp xếp các hoạt động kinh doanh, có biện pháp thiết thực tháo gỡ những khó khăn, tìm hướng đi mới, phát triển theo hướng bền vững. Bên cạnh đó, cùng với việc chung tay cùng Phú Thọ tu bổ Khu di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng, các doanh nghiệp cần chia sẻ với những khó khăn các em học sinh nghèo để các em có cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

Đồng chí Dương Trung Quốc - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khoa học lịch sử Việt Nam tặng tỉnh Phú Thọ bức tranh lưu niệm.

Phát biểu tại chương trình "Doanh nhân về với đất Tổ Vua Hùng", Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Dân Mạc khẳng định những kết quả trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Phú Thọ, đặc biệt là sự kiện hát Xoan vừa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp của nhân loại và "Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương" cũng đang đề nghị UNESCO công nhận di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại trong năm 2012. Đồng chí nhấn mạnh: Để đạt đuợc các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, Phú Thọ đã và đang thực hiện các chính sách ưu đãi, cải thiện môi trường đầu tư, thu hút vốn đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước với việc vận dụng chính sách thông thoáng. Với quan điểm cầu thị, Phú Thọ cam kết sẵn sàng tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh; coi doanh nghiệp là đối tác, là bạn đồng hành của các cấp chính quyền và mong muốn các doanh nghiệp thường xuyên có sự phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền, đối thoại bình đẳng, phản ánh trung thực các vấn đề phát sinh để cùng tháo gỡ khó khăn.

 

 
Tiết mục "Nổi trống Lạc Hồng" chào mừng chương trình doanh nhân về với đất Tổ Hùng Vương.

Nhân dịp này, các doanh nhân cũng đã bày tỏ những cảm xúc khi về mảnh đất cội nguồn để báo công với Tiên Tổ các Vua Hùng; suy nghĩ về thương hiệu hàng hóa Việt Nam và chia sẻ những khó khăn, thử thách đang phải vượt qua trong bối cảnh khó khăn, tìm ra giải pháp để các doanh nghiệp cùng phát triển.

Thể hiện sự chung tay với trẻ em nghèo Phú Thọ, đoàn doanh nhân đã trao 20 suất học bổng cho 20 trẻ em nghèo và trao quà cho 10 gia đình khó khăn tại xã Phúc Lai (huyện Đoan Hùng), với tổng trị giá trên 100 triệu đồng.

  • Theo Huyền Nga (báo Phú Thọ)

 Tải file đính kèm tại đây
Share |

 
Tin khác
Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam thăm và làm việc tại Bình Dương
Bắt đầu tài trợ cho học sinh giỏi quốc gia môn lịch sử từ 2012
Thông báo về cuộc họp Thường vụ BCH Hội lần thứ nhất năm 2012
Thông báo về việc kỷ niệm 45 năm thành lập Hội KHLS Việt Nam

Bản quyền thuộc về Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam (VAHS)

Giấy phép số 327/GP-BC của Cục Báo chí - Bộ Văn hóa Thông tin cấp ngày 30/7/2007
Trụ sở: Số 216 Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (04) 39369089 / Fax: (04) 38256588. Email: hoisuhocvietnam@yahoo.com.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Dương Trung Quốc
Mọi ý kiến phản hồi trên trang xin vui lòng gửi tại đây
Ghi rõ nguồn "Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam" khi phát hành lại thông tin từ website này

Thiết kế website bởi Wecan-Group.com